SharePoint
portal

Skip Navigation LinksBCĐ-cấp-GCNQSD-đất-tỉnh-kiểm-tra-thực-hiện-việc-cấp-GCNQSD-đất-cho-các-cơ-sở-tôn-giáo

BCĐ cấp GCNQSD đất tỉnh kiểm tra thực hiện việc cấp GCNQSD đất cho các cơ sở tôn giáo
  Cập nhật: 13/06/2018 4:06 CH

Sáng 13/6, Ban chỉ đạo cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (BCĐ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các cơ sở tôn giáo của tỉnh có buổi làm việc với huyện Cẩm Giàng và Bình Giang về việc thực hiện công tác đo đạc, lập, hoàn thiện hồ sơ cấp GCNQSD đất cho các sơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của huyện Bình Giang, trên địa bàn huyện tổng số có 99 cơ sở tôn giáo hợp pháp. Đến nay, đơn vị tư vấn đã tiến hành triển khai đo đạc xong cho 98 cơ sở tôn giáo. Trong 98 CSTG có 5 cơ sở nằm trong hành lang đê sông Sặt, sông Cửu An và 02 cơ sở trong hành lang điện 35KV; có 02 cơ sở đã cấp GCNQSD đất năm 2001 nhưng so hiện trạng thời điểm đi không phù hợp hiện trạng.

Đối với huyện Cẩm Giàng có 110 cơ sở tôn giáo hợp pháp. Đến nay, huyện đã đo đạc được 97 cơ sở tôn giáo, còn 13 cơ sở tôn giáo hiện đang có vướng mắc chưa xác định được ranh giới, mốc giới. Số cơ sở tôn giáo sử dụng đất trước ngày 01/7/2014 là 29 cơ sở ( có 20 cơ sở đã cấp GCNQSD đất, 4 hồ sơ đang trình UBND tỉnh xem xét và 05 cơ sở đang hoàn thiện hồ sơ); Có 68 cơ sở tôn giáo sử dụng đất phát sinh sau ngày 01/7/2014. Đối với 13 cơ sở tôn giáo có vướng mắc, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng liên quan, các xã, thị trấn, các cơ sở tôn giáo tập trung thực hiện, giải quyết dứt điểm về mốc giới sử dụng đất.

Qua kiểm tra thực tế, BCĐ tỉnh đề nghị các địa phương cần đẩy nhanh tiến độ việc lập hồ sơ, cấp GCNQSD đất cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn. Tập trung xác định ranh giới giữa cơ sở tôn giáo với đất của các hộ dân và đất công cộng hiện còn đang vướng mắc. Về thời gian thực hiện, BCĐ hai huyện cần xây dựng kế hoạch cụ thể theo đúng kế hoạch phân bổ của BCĐ tỉnh đã đề ra. Phấn đấu đến 31/8/2018, hoàn thành việc cấp GCNQSD đất cho các sơ sở tôn giáo trên địa bàn hai huyện.

 
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com