SharePoint
portal

Skip Navigation LinksẤm-áp-tình-quân-dân-Ngày-Khai-trường

Ấm áp tình quân dân Ngày Khai trường
  Cập nhật: 9/6/2019 8:52 AM

Tiếp nối thành công từ phong trào "Quân đội chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" và chương trình "Ấm áp tình đồng đội, chung tay vun đắp những mầm xanh" của năm 2018. Sáng 5-9, trong buổi Khai trường, Ban CHQS các huyện Bình Giang, Tứ Kỳ đã tặng những phần quà và lời động viên kịp thời đến các học sinh nghèo vượt khó tại xã Cổ Bì (huyện Bình Giang) và thị trấn Tứ Kỳ (huyện Tứ Kỳ).

Ảnh 1.jpg

Các đại biểu tặng xe đạp cho các cháu học sinh Trường tiểu học xã Cổ Bì

Ban CHQS huyện Bình Giang đã phối hợp cùng Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân An tổ chức tặng 7 chiếc xe đạp cho các cháu là học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học xã Cổ Bì với tổng trị giá trên 10 triệu đồng. Nguồn kinh phí được Ban CHQS huyện Bình Giang huy động bằng xã hội hóa và trích từ quỹ tiết kiệm "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do hàng tháng cán bộ, nhân viên cơ quan ủng hộ. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách" để động viên, giúp đỡ các cháu có điều kiện khó khăn có ý chí vượt khó, giành kết quả cao trong học tập.

Tại Trường tiểu học thị trấn Tứ Kỳ, Lãnh đạo Ban CHQS huyện Tứ Kỳ đã đến dự tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và trao tiền hỗ trợ tháng 9 cho cháu Vũ Mai Ngọc Hân là học sinh lớp 2A của trường.

BanCHQS.jpg

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Tú - Chính trị viên Ban CHQS huyện Tứ Kỳ trao tiền hỗ trợ tháng 9 cho cháu Hân.

Cháu Vũ Mai Ngọc Hân là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có bố, mẹ bị thần kinh, em ở với ông bà ngoại, nhưng có ý chí và nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập được Ban CHQS huyện Tứ Kỳ nhận đỡ đầu từ tháng 6 năm 2019 đến khi cháu học hết bậc tiểu học. Theo đó, Ban CHQS huyện hỗ trợ cháu Ngọc Hân mỗi tháng 500.000 ngàn đồng. Số tiền này được trích từ Quỹ tiết kiệm "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện quyên góp.

Chương trình "Ấm áp tình đồng đội, chung tay vun đắp những mầm xanh" là một nội dung trong thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, tạo sức lan tỏa lớn và có hiệu quả giáo dục cao, góp phần giữ vững và phát huy phẩm chất truyền thống tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong lòng nhân dân.

Thúy - Phúc (Bộ CHQS Tỉnh)
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com