SharePoint
portal

Skip Navigation LinksNgành-kiểm-sát-Hải-Dương-Chung-sức-xây-dựng-nông-thôn-mới

Ngành kiểm sát Hải Dương: Chung sức xây dựng nông thôn mới
  Cập nhật: 8/5/2019 9:09 AM

​Tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới". Sáu tháng đầu năm 2019, hai cấp Kiểm sát tỉnh Hải Dương đã đề ra nhiều biện pháp, giải pháp để nắm tình hình tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm trên địa bàn các xã xây dựng nông thôn mới như: tổ chức ký Quy chế phối hợp giữa Viện KSND và Ủy ban nhân dân cấp xã, trong đó có nội dung UBND cấp xã kịp thời thông báo việc tiếp nhận các thông tin về tội phạm, vi phạm pháp luật cho Viện KSND; Viện KSND thực hiện việc kiểm sát và định kỳ hàng tháng thông báo lại kết quả giải quyết cho UBND cấp xã. Đảm bảo việc tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất việc bỏ lọt tội phạm và người phạm tội. 

vienkiemsatnd82019.jpg

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đức, Viện trưởng Viện KSND TP Chí Linh tặng sách pháp luật cho khu dân cư Nguyễn Trãi 2, Phường Sao Đỏ

Đã phối hợp với Cơ quan điều tra, Tòa án xác định nhiều vụ án trọng điểm xảy ra ở các xã đăng ký xây dựng nông thôn mới (trong thời điểm xác định 96 vụ), các vụ án trọng điểm được đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh đúng quy định của pháp luật. Tích cực phối hợp với Tòa án đưa ra xét xử lưu động 58 vụ án hình sự trên địa bàn các xã xây dựng nông thôn mới để tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến đông đảo nhân dân; đồng thời kiến nghị đến chính quyền địa phương khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong quản lý nhà nước tại địa bàn để ngăn ngừa tội phạm xảy ra. Trong thời điểm, Viện kiểm sát cấp huyện đã ban hành 6 kiến nghị phòng ngừa vi phạm, tội phạm đối với UBND cấp xã.

Công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc về trranh chấp dân sự, hành chính, kinh tế, lao động, hôn nhân gia đình được chú trọng; đã triển khai nhiều biện pháp để đôn đốc Tòa án giải quyết nhanh, kịp thời các vụ, việc xảy ra ở địa bàn các xã xây dựng nông thôn mới, không để xảy ra tình trạng giải quyết kéo dài, gây bức xúc đối với đương sự và ảnh hưởng đến an ninh, chính trị địa phương.

 Viện kiểm sát hai cấp đã tham mưu kịp thời cho cấp ủy cùng cấp trong việc giải quyết đơn, thư khiếu nại tố cáo của công dân, không để khiếu nại, tố cáo kéo dài. Viện kiểm sát cấp huyện phối hợp với Cơ quan thi hành án hình sự công an huyện hướng dẫn UBND cấp xã trong việc quản lý, giám sát người thi hành án treo, cải tạo  không giam giữ và các hình phạt khác theo quy định của pháp luật; xác minh, phân loại  điều kiện thi hành án dân sự đối với những việc có điều kiện và chưa có điều kiện thi hành án tại địa bàn các xã xây dựng nông thôn mới, không để kéo dài gây bức xúc cho người được thi hành án. 

Ngoài hoạt động về chuyên môn nghiệp vụ, nhiều đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện đã có những hoạt động thiết thực để hưởng ứng phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới như: ký quy chế phối hợp giúp đỡ xã thực hiện tiêu chí số 19 (Tứ Kỳ, Nam Sách, Cẩm Giàng, Kinh Môn), tặng tủ sách pháp luật (TP Hải Dương, Chí Linh, Gia Lộc, Thanh Miện, Kim Thành), vận động giúp đỡ người nghèo (Gia Lộc, Thanh Miện, Chí Linh, Kim Thành)… 

Bên cạnh đó, Viện kiểm sát nhân dân hai cấp còn phối hợp với Mặt trận Tổ quốc cùng cấp trực tiếp tuyên truyền pháp luật tại 12 khu dân cư thuộc 9 xã trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Ngoài ra, các đơn vị còn tích cực viết tin, bài đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, đưa tin và các hoạt động giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới, trong thời điểm có 26 tin, bài tuyên truyền về công tác này. Với những kết quả nêu trên, sơ kết phong trào "Thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng" và hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" " giai đoạn 2, gắn với phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau", phong trào "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển" năm 2019, Hội đồng thi đua khen thưởng Viện KSND tỉnh đã đề nghị Viện KSND tối cao tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; Viện trưởng Viện KSND tỉnh tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 21 cá nhân./. 

Đức Lăng- VKSND tỉnh Hải Dương
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18381960

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com