SharePoint
portal

Skip Navigation LinksPhát-động-hưởng-ứng-Tháng-hành-động-phòng-chống-ma-túy-năm-2019

Phát động hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2019
  Cập nhật: 6/12/2019 12:01 PM

Sáng 12/6, tại TP. Hải Dương, Tỉnh đoàn Hải Dương phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và xã hội tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019. Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Hoạt động hè và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh năm 2019 tới dự.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu phát biểu tại buổi lễ

Theo thống kê đến tháng 4 năm 2019, toàn tỉnh Hải Dương có 2.632 người nghiện ma túy, trong đó nghiện ma túy tổng hợp là 1.103 người (chiếm 42%). Sau 04 năm thực hiện Đề án đổi mới công tác cai nghiện ma tuý, công tác cai nghiện đã có nhiều chuyển biến tích cực, đã tổ chức cai nghiện ma tuý tại gia đình và cộng đồng cho 860 người; điều trị cai nghiện tự nguyên tại các cơ sở cai nghiện cho 1.560 người; cai nghiện bắt buộc tại cơ sở cho 225 người; điều trị bằng thuốc thay thế Methandone cho trên 700 người/năm. Người nghiện ma túy được cung cấp các dịch vụ điều trị, tư vấn, chăm sóc sức khoẻ, học nghề, tạo việc làm tại các cơ sở cai nghiện ma túy.

Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019 với chủ đề "Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu" được diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ Hải Dương cùng tuổi trẻ cả nước đang triển khai các chương trình tình nguyện như "Tiếp sức mùa thi" và các chiến dịch thanh niên tình nguyện "Mùa hè xanh", "Hành quân xanh", "Kỳ nghỉ hồng", "Hoa phượng đỏ".  Năm 2019 cũng là năm đánh dấu chặng đường 20 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, với phương châm hành động: Sáng tạo - thiết thực - hiệu quả - an toàn.

raquanTNTN19-2.jpg

Đại diện lãnh đạo tặng quà các đội TNTN hè 2019

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu đề nghị các cấp, các ngành cần nâng cao công tác phối hợp, thực hiện chặt chẽ và có sự thống nhất cao trong việc chỉ đạo triển khai Kế hoạch hoạt động hè, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, hoạt động phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội năm 2019. Các ngành thành viên và các thành viên Ban Chỉ đạo cần chủ động theo dõi, đôn đốc, nắm bắt thông tin, thường xuyên tham dự các hoạt động của cơ sở, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, quy mô hoạt động thanh niên tình nguyện, hoạt động phòng chống tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy hậu quả và tác hại của việc sử dụng, sản xuất và buôn bán ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Tham gia giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng.

Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn đã cho ra mắt và tặng quà 10 đội thanh niên tình nguyện tham gia các chiến dịch tập trung chuyên đề như: hướng dẫn du lịch miễn phí khách nước ngoài tại Côn Sơn –Kiếp Bạc; tuyên truyền phòng chống ma túy; tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa; xây dựng nông thôn mới; xây dựng văn minh đô thị; tiếp sức mùa thi; các đội TNTN hành quân xanh, hoa phượng đỏ, kỳ nghỉ hồng, mùa hè xanh.

raquanTNTN19-3.jpg

Các lực lượng diễu hành tuyên truyền phòng chống ma túy trên các tuyến phố

Ngay sau buổi lễ, các lực lượng đã tham gia diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố Hải Dương để tuyên truyền các thông điệp về phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội đến đông đảo người dân.

PV
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18880242

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com