SharePoint
portal

Skip Navigation LinksTăng-cường-đảm-bảo-an-toàn-thực-phẩm-dịp-Tết-Trung-thu-2019

Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2019
  Cập nhật: 9/11/2019 8:10 AM

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến. Nguy cơ các loại sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, sản phẩm giả, nhái và sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ xuất hiện trên thị trường trong dịp này là rất cao. Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm , bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng cần thực hiện một số nội dung sau:

  1. Các cơ sở sản xuất thực phẩm:

Thực hiện tốt các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm.

trungthu20192.jpg

Phó giám đốc Sở Y tế Phạm Hữu Thanh kiểm tra sản phẩm bánh nướng tại cơ sở sản xuất bánh Hữu Bình

  1. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm:

Thực hiện các quy định về điều kiện vệ sinh nơi bán sản phẩm, quy định về nhập khẩu sản phẩm thực phẩm. Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh trực tiếp dưới ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi lạ. Tuyệt đối không được bán bánh quá hạn sử dụng, bánh bị mốc hỏng. 

3. Đối với người tiêu dùng:

 Khi lựa chọn và sử dụng bánh trung thu để đảm bảo an toàn thực phẩm, người tiêu dùng cần chú ý các tiêu chí sau:

- Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản... (người tiêu dùng nên lựa chọn các nhà sản xuất đáp ứng được các quy định về đảm bảo ATTP và được cơ quan nhà nước cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP).

- Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng. Cảm quan bên ngoài sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không bị mốc.

- Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng.Theo Sở Y tế
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com