SharePoint
portal

Skip Navigation LinksBiểudươngcácgiađìnhtiêubiểutỉnhHảiDương2013

Biểu dương các gia đình tiêu biểu tỉnh Hải Dương 2013
  Cập nhật: 26/06/2013 3:54 CH

Ngày 25/6, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt, biểu dương các tập thể và gia đình tiêu biểu năm 2013. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Hà Thị Quỳnh Anh, Điều phối viên Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh cùng 60 gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2013.

Đồng chí Nguyễn Văn Hợp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác gia đình

Những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tạo cơ chế, chính sách cho phát triển kinh tế hộ gia đình, giúp hàng nghìn gia đình xóa đói giảm nghèo, quan tâm đến các gia đình thương binh, liệt sĩ, có công với cách mạng, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo trong tỉnh đã giảm rõ rệt: năm 2005 là 17,93% đến năm 2012  chỉ còn 7,26%. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở đã được các cấp, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng. Đề án “Tuyên truyền giáo dục lối sống trong gia đình” và kế hoạch tổ chức thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2009-2015 của tỉnh ta đã được triển khai có hiệu quả; các CLB “Gia đình phát triển bền vững” được nhân dân tích cực hưởng ứng. Năm 2001 tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa là 60%, năm 2012 là 83,4%; nâng tổng số làng, KDC văn hóa từ 186 lên đến 994 làng, KDC văn hóa, đạt tỷ lệ 69,46%.

Một tiết mục văn nghệ của buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đại diện một số gia đình văn hóa tiêu biểu đã giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm duy trì mái ấm gia đình, cách làm kinh tế, giáo dục con cái  như gia đình ông Đoàn Văn Bình ở Tam Kỳ, Tứ Kỳ, đóng góp, đầu tư và xây dựng 7 tuyến đường trong xã, hỗ trợ nhiều hộ nghèo làm ăn. Ông Nguyễn Ngọc Tuy, 63 tuổi tại xã Tuấn Hưng (Kim Thành) cứu hộ trên quốc lộ 5 đồng thời là người thành lập trung tâm dạy nghề may bao bì đóng gói nông sản cho trẻ em khuyết tật. Trung tâm đã duy trì nhiều mối hàng tại các địa bàn như: Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng… Đến nay, trung tâm đang nuôi dưỡng, dạy nghề cho 20 học viên khuyết tật với thu nhập từ 1,2 – 15 triệu đồng/người/tháng. Ông Phạm Ngọc Toàn (Giám đốc Công ty Toàn Phát) sản xuất máy nông nghiệp, thuờng xuyên hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người tật nguyền, người già không nơi nương tựa. Ông Toàn chia sẻ: để duy trì thường xuyên hoạt động này, công ty đã rất nỗ lực, thực hành tốt tiết kiệm, hạn chế tối đa chi phí không cần thiết, không đầu tư dàn trải đồng thời tăng cường sản xuất nhiều mặt hàng có chất lượng với giá cả hợp lý…

Giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm duy trì mái ấm gia đình, cách làm kinh tế, giáo dục con cái.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 12 cá nhân và 7 tập thể tiêu biểu; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng giấy khen cho 60 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2013.

 

60 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2013 được Sở VHTTDL tỉnh tặng giấy khen

P.V

 
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18880174

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com