SharePoint
portal

Skip Navigation LinksHội-nghị-trực-tuyến-sơ-kết-6-tháng-đầu-năm-2019-của-Bộ-Kế-hoạch-và-Đầu-tư

Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư
  Cập nhật: 19/07/2019 7:35 SA

Sáng ngày 18/7, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại điểu cầu tỉnh Hải Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Đức Sáng cùng đại diện các Sở ngành liên quan cùng tham dự.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 6 tháng đầu năm, cả nước có 66.958 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 860.195 tỷ đồng, tăng 3,8% về số doanh nghiệp và tăng 32,5% so với cùng kỳ năm 2018. Về vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, giải ngân ước đạt 9,1 tỷ USD (tăng 8,1% so với cùng kỳ năm 2018); cả nước có 1.723 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới; tổng số vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 18,47 tỷ USD, bằng 90,8% so với cùng kỳ năm 2018. Tính đến hết 6 tháng đầu năm, cả nước có 326 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích khoảng 95,5 nghìn ha; ước tính các khu công nghiệp, khu kinh tế trên cả nước đã thu hút được khoảng 334 dự án của các nhà đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký mới đạt khoảng 82,9 nghìn tỷ đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề như: công tác xây dựng thể chế, pháp luật; công tác kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và phát triển doanh nghiệp; liên kết vùng; thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI); thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công; công tác thống kê; công tác xây dựng Chiến lược và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII; triển khai các nội dung liên quan đến cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và các công tác khác.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã ghi nhận những kết quả Ngành Kế hoạch và Đầu tư đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị: Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục nghiên cứu tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực Ngành quản lý; chuẩn bị xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2020; thực hiện tốt công tác dự báo tình hình khu vực và quốc tế để tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế...

 
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18385343

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com