SharePoint
portal

Skip Navigation LinksHội-thảo-góp-ý-đề-cương-xây-dựng-công-trình-biểu-tượng-tỉnh-Hải-Dương

Hội thảo góp ý đề cương xây dựng công trình biểu tượng tỉnh Hải Dương
  Cập nhật: 28/05/2019 7:19 CH

Chiều 28/5, tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã diễn ra hội thảo góp ý vào dự thảo đề cương xây dựng công trình biểu tượng tỉnh Hải Dương. Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội thảo.


Các đại biểu thảo luận tại hội thảo

Theo dự thảo đề cương, việc xây dựng công trình biểu tượng của tỉnh sẽ góp phần quảng bá sâu rộng hơn hình ảnh Hải Dương, thể hiện được những nét đặc trưng, đồng thời tạo dấu ấn về cảnh quan cho Hải Dương. Địa điểm được lựa chọn nghiên cứu đặt công trình biểu tượng là khu vực nút giao đường dẫn vào cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và đường quốc lộ 38B.

Tại hội thảo, các đại biểu, chuyên gia đã đưa ra nhiều ý kiến góp ý vào dự thảo đề cương. Trong đó, một số ý kiến tập trung phân tích sự cần thiết, quy mô và giá trị của công trình. Vị trí đặt công trình là nội dung được nhiều đại biểu quan tâm thảo luận với nhiều đề xuất khác nhau. Các ý kiến cho rằng, cần xác định được chính xác vị trí xây dựng để làm cơ sở để hình thành các ý tưởng về hình thức nghệ thuật, quy mô và khối lượng, chất liệu công trình và cảnh quan xung quanh.

hoithao-28519-2.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu chủ trì hội thảo

Phát biểu kết luận hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch – cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến của các đại biểu tại hội thảo để hoàn thiện dự thảo báo cáo Thường trực Tỉnh ủy. Trong đó, cần cập nhật các văn bản mới nhất có liên quan làm căn cứ pháp lý cho đề cương. Nội dung chủ đề nên trình bày theo hướng mở để tăng tính sáng tạo cho các ý tưởng tham gia. Tuy nhiên, các nội dung về hình thức, chiều cao, quy mô cần được xem xét và tính toán kỹ lưỡng. Qua phân tích hiện trạng hạ tầng và quy hoạch của khu vực dự kiến xây dựng công trình của các ngành, địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với 3 phương án đề xuất vị trí xây dựng công trình để tiếp tục nghiên cứu.

hoithao-28519-3.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các ngành đi khảo sát thực tế khu vực dự kiến xây dựng công trình

Ngay sau khi kết thúc thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu đã cùng đại diện các ngành có liên quan xuống khảo sát thực tế tại khu vực dự kiến xây dựng công trình lựa để chọn phương án phù hợp sớm báo cáo Thường trực Tỉnh ủy. 

PV
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18381949

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com