SharePoint
portal
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
  Cập nhật: 16/08/2019 11:17 SA

Sáng ngày 16/8, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban Ủy ban MTTQ tỉnh, thủ trưởng các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Cách đây đúng 50 năm, vào ngày 02/9/1969, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta đang bước vào giai đoạn quyết liệt nhất, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã ra đi. Trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta bản "Di chúc" bất hủ, kết tinh tư tưởng, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của một vĩ nhân đã trọn đời cống hiến, hi sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân.

Thực hiện Di chúc của Bác, 50 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương luôn ra sức thi đua, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đạt được nhiều thành tựu to lớn trên mỗi chặng đường phát triển, từng bước hiện thực hóa những điều Bác căn dặn trong Di chúc. Hải Dương từ một tỉnh nghèo, thuần nông, đã dần trở thành tỉnh phát triển năng động theo hướng công nghiệp, dịch vụ. Tăng trưởng kinh tế hàng năm đều cao hơn bình quân chung của cả nước. Quy mô kinh tế của tỉnh đứng thứ 5 trong khu vực và đứng thứ 13 trong cả nước; thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 13. Từ năm 2017, Hải Dương là một trong 16 tỉnh, thành phố trên cả nước tự cân đối được ngân sách. Diện mạo nông thôn, đô thị của tỉnh ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn. Cơ sở hạ tầng, công trình phúc lợi, hệ thống giao thông được quan tâm đầu tư xây dựng. Phong trào xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, tính đến nay, toàn tỉnh đã có 185/220 xã đạt chuẩn nông thôn mới…

Cùng với việc thực hiện Di chúc của Bác, tỉnh Hải Dương luôn quan tâm đẩy mạnh việc học và làm theo Bác. Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc thực hiện Di chúc của Bác, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã có những cách làm sinh động, thiết thực, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, đặc điểm của địa phương, đơn vị. Việc học và làm theo gương Bác đã được cấp ủy, chính quyền các cấp gắn với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, những công việc đột phá. Các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã chọn 138 công việc đột phá để thực hiện, trong đó tập trung vào đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và cơ quan quản lý nhà nước... Từ đó đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

bithukl16819.jpg

Đ/c Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển nêu rõ: Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 3 năm Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi tổ chức đảng tự soi lại mình; phấn đấu xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo khối đại đoàn kết toàn dân "xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh" như ước nguyện của Bác. Để việc thực hiện Di chúc và việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành thường xuyên, nền nếp, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng việc thực hiện Di chúc và việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và giáo dục truyền thống cách mạng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân bằng hình thức đa dạng, phù hợp; Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, các phong trào thi đua và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các quy định nêu gương của Bộ Chính trị, của Tỉnh ủy. Lựa chọn các vấn đề bức xúc, nổi cộm hoặc còn hạn chế, yếu kém ở địa phương, cơ quan, đơn vị để tập trung giải quyết theo phương châm rõ việc, rõ người chịu trách nhiệm và rõ thời gian hoàn thành nhiệm vụ. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các công việc đột phá đã đăng ký. Tập trung thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư. Nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong giải quyết công việc và lấy sự hài lòng của người dân làm thước do kết quả công việc. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị cần xây dựng và phổ biến nhân rộng những mô hình cụ thể, có hiệu quả, những cách làm hay, thiết thực trong học và làm theo Bác. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn cách làm qua loa, hình thức, định kỳ sơ kết, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Chỉ thị số 05. Xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên có những biểu hiện suy thoái. Cụ thể hóa xây dựng tiêu chuẩn chức danh cán bộ và chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở tất cả các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị.

Nhân dịp này UBND tỉnh đã trao tăng Bằng khen cho 20 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019.

 bithutraotang1682.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái trao tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019.

phobithutraotang168.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Văn Sơn và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ngọc Bích trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019.

 


 
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com