SharePoint
portal

Skip Navigation LinksLãnh-đạo-UBND-tỉnh-họp-ngày-2112019

Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 21/1/2019
  Cập nhật: 21/01/2019 4:28 CH

Sáng 21/1, Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức cuộc họp đề nghe nội dung báo cáo của các sở, ngành. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì cuộc họp.

 

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành có liên quan đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo xin ý kiến chấp thuận chủ trương một số dự án đầu tư trong nước và nước ngoài trên địa bàn tỉnh do Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày. Đối với Dự án Nhà máy sản xuất, gia công đồ chơi và mô hình trưng bày xuất khẩu số 2 của Công ty TNHH SKY DRAGON Việt Nam tại huyện Tứ Kỳ, Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với đề xuất của nhà đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Tài nguyên và môi trường hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục hồ sơ về nhu cầu sử dụng đất, điều kiện cho thuê đất, đánh giá tác động, ảnh hưởng đến môi trường. Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu ý kiến của các ngành và địa phương, hướng dẫn nhà đầu tư  hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với đề xuất đầu tư Dự án Cơ sở gia công, lắp ráp thiết bị ngành nước và xưởng cho thuê của Công ty cổ phần đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Phú Thái tại xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành và đề xuất đầu tư thực hiện Dự án nhà máy thức ăn chăn nuôi của Công ty cổ phần dinh dưỡng quốc tế CNC, Dự án Nhà máy sản xuất đồ gỗ nội thất của công ty Tân Hoàng Minh tại cụm công nghiệp Ba Hàng, thành phố Hải Dương. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở, ngành hướng dẫn các chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục và thống nhất việc thực hiện các cam kết về đảm bảo môi trường, giao thông và các điều kiện khác khi triển khai dự án.

Đối với đề xuất thực hiện Dự án đầu tư Khai thác mỏ khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường làm cát nhân tạo tại khu vực đồi Thông, phường Phả Lại, thị xã Chí Linh của Công ty cổ phần sản xuất, thương mại và dịch vụ Minh Hằng. Chủ tịch UBND tỉnh ủng hộ chủ trương đầu tư dự án với mục tiêu sản xuất cát nhân tạo phục vụ nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, trước khi chấp thuận chủ trương đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thị xã Chí Linh và các ngành Tài nguyên và môi trường; Nông nghiệp và phát triển nông thôn… nghiên cứu, xem xét kỹ về vị trí chủ đầu tư thực hiện dự án, các quy định chuyển đổi mục đích đất rừng sản xuất, tác động đến môi trường của dự án…

Về  đề xuất thực hiện Dự án Trường mầm non của Công ty cổ phần đầu tư và giáo dục quốc tế Ánh Dương tại khu dân cư xã Thanh Quang, xã Quốc Tuấn (huyện Nam Sách) và Khu dân cư mới thuộc phường Tứ Minh (TP Hải Dương), thị trấn Lai Cách (huyện Cẩm Giàng), Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Để dự án mang được triển khai hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các ngành rà soát hệ thống các văn bản liên quan, có báo cáo trả lời các ngành về các nội dung liên quan đến chủ trương đầu tư dự án.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành, địa phương đã cho ý kiến về Kế hoạch nhân rộng mô hình giảm nghèo giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Theo đó, trong hai năm 2019 và 2020 sẽ nhân rộng các mô hình khuyến nông, khuyến lâm, mô hình sản xuất chuyên canh, mô hình dạy nghề gán với tạo việc làm cho người nghèo, người cận nghèo, người mới thoát nghèo; các mô hình liên kết sản xuất chến biến, tiêu thụ sản phần giữa các hộ nghèo, cận nghèo, cộng động với doanh nghiệp, với mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo, giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo; gắn phát triển sản xuất với giảm nghèo trên cơ sở chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nghề truyền thống, tăng thu nhập, cải thiện đời sống của người nghèo trên địa bàn tỉnh.

 
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com