SharePoint
portal
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân làm việc với tỉnh Hải Dương về Đề án bảo vệ môi trường lưu vực sông Cầu
  Cập nhật: 01/08/2019 7:48 SA

Ngày 31/7, Đoàn công tác Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực sông Cầu (UBBVMTLVS Cầu), do ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hải Dương về tình hình triển khai Đề án tổng thể bảo vệ và phát triển bền vững môi trường sinh thái, cảnh quan lưu vực sông Cầu.

Tiếp và làm việc với Thứ trưởng, về phía UBND tỉnh Hải Dương có đồng chí Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

cuongSC@.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo, để triển khai Đề án tổng thể bảo vệ và phát triển bền vững môi trường sinh thái, cảnh quan lưu vực sông Cầu, tỉnh Hải Dương đã ban hành nhiều chính sách để bảo vệ môi trường lưu vực sông như xây dựng các quy hoạch môi trường, bảo vệ môi trường, quản lý chất thải rắn, hệ thống quan trắc, phân vùng xả thải…Trong thời gian qua, tỉnh cũng đã đầu tư trọng tâm cho nhóm dự án về phòng ngừa, xử lý ô nhiễm và khắc phục suy thoái, ô nhiễm môi trường, các dự án nâng cao năng lực quan trắc và phân tích môi trường, phê duyệt Đề án nâng cao năng lực quan trắc môi trường phục vụ lập báo cáo hiện trạng môi trường tỉnh cho phù hợp với hiện tại, truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng, thu gom rác thải làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường nông thôn ở các huyện và thành phố.

Bên cạnh đó, công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến được thực hiện bằng nhiều hình thức thiết thực; các cấp, các ngành đã thường xuyên phối hợp và quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt công tác quản lý và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh; nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh đã đầu tư thực hiện các biện pháp, các công trình bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất hiệu quả.

votuannhan2.jpg

Thứ trưởng Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đánh giá cao những cố gắng của UBND tỉnh Hải Dương trong triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường lưu vực sông Cầu. Đồng thời ghi nhận tỉnh đã có nhiều giải pháp quản lý, xử lý ô nhiễm môi trường nước, chất thải rắn, rác thải sinh hoạt, ô nhiễm môi trường không khí trước hết là việc lắp đặt hàng trăm trạm quan trắc tự động cả môi trường nước và không khí. Các nhóm dự án về phòng ngừa, xử lý ô nhiễm và khắc phục suy thoái, ô nhiễm môi trường, các dự án nâng cao năng lực quan trắc, phân tích môi trường được chú trọng đầu tư.

Tuy nhiên, tỉnh cần có quy hoạch tổng thể về chiến lược bảo vệ môi trường, trong đó phải có nội dung quy hoạch bảo vệ môi trường, quan trắc môi trường, đa dạng sinh học và chất thải rắn. Phải lựa chọn được mô hình điển hình trong thu gom xử lý nước thải, rác thải.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị UBND tỉnh Hải Dương cần tiếp tục tổ chức triển khai các chương trình, kế hoạch hành động có liên quan đến công tác bảo vệ môi trường. Tập trung tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho người dân. Đầu tư nâng cao năng lực quan trắc và quản lý thông tin môi trường.

Bên cạnh đó, tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với cộng đồng dân cư và các cơ quan chức năng, đoàn thể chính trị, xã hội trong phát hiện, xử lý các điểm gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện nghiêm những quy định của Nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và các tỉnh thuộc lưu vực sông Cầu.

Sau buổi làm việc, Thứ Trưởng Võ Tuấn Nhân đã đi khảo sát Nhà máy xử lý nước thải TP Hải Dương do Công ty Công trình Quản lý đô thị Hải Dương làm chủ đầu tư; khảo sát Nhà máy xử lý rác thải theo công nghệ mới trong Khu đô thị Ecorivers Hải Dương.

 
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18382369

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com