SharePoint
portal

Skip Navigation LinksUBNDtỉnhlàmviệcvớiCổngthôngtinđiệntửChínhphủ

UBND tỉnh làm việc với Cổng thông tin điện tử Chính phủ
  Cập nhật: 17/07/2013 1:06 CH

Sáng ngày 16/7/2013, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Cổng thông tin điện tử Chính phủ về việc mở rộng kết nối mạng thông tin hành chính điện tử và tình hình quản lý, sử dụng Công báo tại địa phương.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Quang Hải, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Công báo- Tin học Văn phòng UBND tỉnh và đại diện một số huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Kim Oanh, Phó Trưởng Ban Hành chính điện tử và Công báo đã giới thiệu khái quát chức năng, nhiệm vụ mới của Cổng thông tin điện tử Chính phủ, việc triển khai phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc (QLVB&HSCV) tại Văn phòng Chính phủ và việc mở rộng kết nối mạng nội bộ của Văn phòng Chính phủ tại một số Bộ, ngành và địa phương. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung quan trọng trong Chỉ thị 07/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020 và hiện trạng cấp phát Công báo Trung ương miễn phí tại các xã, phường, thị trấn trên toàn quốc. Đồng thời, cũng tại buổi làm việc, đại diện công ty viễn thông quân đội Viettel đã giới thiệu một số nét khái quát về phương án triển khai mở rộng kết nối xây dựng mạng hành chính điện tử của Chính phủ; việc tích hợp thông tin dịch vụ công trực tuyến và phương án cài đặt, hướng dẫn sử dụng phần mềm QLVB&HSCV tại Văn phòng UBND tỉnh.

                                          UBND tỉnh làm việc với Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Về phía UBND tỉnh Hải Dương, đồng chí Hoàng Văn Thực, Giám đốc Trung tâm Công báo- Tin học đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình triển khai Chỉ thị số 15/CT-TTg năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ, hiện trạng sử dụng phần mềm QLVB&HSCV và tình hình quản lý, xuất bản, phát hành Công báo của tỉnh. Theo đó, từ năm 2006 đến năm 2011, Văn phòng UBND tỉnh đã triển khai phần mềm “Quản lý Văn bản – Hồ sơ công việc” vào áp dụng. Trung bình một năm Văn phòng UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý trên 20.000 văn bản đến, và ban hành trên 9.000 văn bản đi. Từ năm 2011 đến nay, Văn phòng UBND tỉnh đã đưa vào sử dụng phần mềm QLVB & HSCV do Sở thông tin và Truyền thông cung cấp và hướng dẫn sử dụng

Trong công tác quản lý, xuất bản và phát hành Công báo của Tỉnh; hàng năm  Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp, in ấn và phát hành bình quân từ 12 đến 16 số Công báo trong một năm. Từ năm 2009, Trang Công báo điện tử của tỉnh được đưa vào khai thác và sử dụng. Năm 2012, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với Vụ hành chính Văn phòng Chính phủ triển khai đồng bộ “Hệ thống phần mềm Quản lý, xuất bản Công báo và Website Công báo điện tử ”.

Cũng tại hội nghị, đại diện một số đơn vị, huyện đã nêu nên một số hiện trạng trong việc ứng dụng CNTT tại các cơ quan đặc biệt là công tác tiếp nhận, quản lý, sử dụng và khai thác, lưu trữ Công báo được cấp.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Hải, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã làm rõ thêm một số nội dung trao đổi tại buổi làm việc. Đồng chí cũng đề nghị Cổng thông tin điện tử chính phủ sớm xem xét, cài đặt và chuyển giao hướng dẫn sử dụng phần mềm QLVB&HSCV cho Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương; đối với việc ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước, phục vụ công tác cải cách thủ tục hành chính, đồng chí đề nghị Sở Thông tin- Truyển thông nghiên cứu, khảo sát một cách đồng bộ để có những phương án cụ thể. Trong công tác cấp phát, sử dụng công báo tại các xã, huyện, đồng chí cũng đề nghị sau khi khảo sát, Đoàn công tác sẽ có những đề xuất với cấp trên để việc khai thác, cấp phát Công báo được thuận lợi.

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác sẽ tiến hành khảo sát tình hình thực tế về công tác quản lý, sử dụng, khai thác Công báo tại huyện Nam Sách, Kim Thành, Cẩm Giàng, Thanh Hà và thành phố Hải Dương./.

 
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18880662

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com