SharePoint
portal

Skip Navigation LinksNângcấpkhudulịchsinhtháiĐảoCò-HảiDương

Nâng cấp khu du lịch sinh thái Đảo Cò - Hải Dương
  Cập nhật: 8/6/2014 9:18 AM

Đảo Cò, khu sinh thái “độc nhất vô nhị” của Hải Dương nằm ở xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện đã và đang được địa phương quan tâm đầu tư nâng cấp cải tạo để thu hút du khách, chuẩn bị đón Bằng công nhận di tích danh thắng quốc gia.

Đảo cò Chi Lăng

Đảo Cò nằm giữa lòng hồ An Dương rộng trên 20 ha. Nơi đây, cò, vạc sinh sống tại hai đảo nhỏ có tổng diện tích trên 7.000 m2. Theo số liệu thống kê của huyện Thanh Miện cuối năm 2013, ước có khoảng 15 nghìn con cò và 5 nghìn con vạc cùng nhiều loài chim khác về cư ngụ.

Theo thông tin mới nhất từ UBND xã Chi Lăng Nam, vừa qua, Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch đã có quyết định công nhận Đảo Cò là Di tích thắng cảnh Quốc gia. Lễ đón Bằng công nhận di tích Quốc gia dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10/2014. Hiện nay, địa phương đã và đang triển khai đầu tư kinh phí để nâng cấp một số hạng mục cho khu du lịch sinh thái này. “Ngân sách huyện chi 1 tỷ đồng, cộng với 400 triệu đồng từ ngân sách xã sẽ được đầu tư để xây đoạn đường bê tông từ Trung tâm giáo dục môi trường, xây dựng hệ thống bãi để xe, tu bổ nâng cấp cơ sở vật chất cho trung tâm giáo dục môi trường”, ông Nguyễn Đức Minh, Chủ tịch UBND xã Chi Lăng Nam cho biết.

Tuy nhiên, theo vị lãnh đạo xã này, vấn đề cấp bách hơn đang đặt ra đối với khu sinh thái Đảo Cò là cần sớm kè đảo để chống xói lở thì vẫn chưa có kinh phí để triển khai. Diện tích đảo Cò đang ngày càng bị thu hẹp. Đi thuyền trong lòng hồ An Dương mới thấy rõ hiện tượng này. Ở những chỗ đất sụt xuống, trơ ra những gốc cây to đã chết khô. Có những nơi, đất bị nước hồ “nuốt” chửng rồi, những cây lớn trên đảo trơ mất nửa phần bộ rễ. Vào mùa mưa bão, nước lòng hồ An Dương dâng cao, tình trạng này càng trở nên đáng lo ngại. Trước tình trạng nêu trên, người dân xã Chi Lăng Nam đang rất mong mỏi nhanh chóng triển khai việc chống xói lở cho đảo. Đồng thời nghiên cứu trồng thêm cây để tăng diện tích trú ngụ cho Đảo Cò.

TTXVN
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18880406

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com